Vớ Nam và những điều cần biết

Trong mắt của nhiều người, vớ nam là những miếng vải quấn quanh chân. Đặc biệt là trong mắt một số người đàn ông thẳng thắn, nếu được hỏi loại vớ anh thích, anh ta sẽ chỉ nhìn ngạc nhiên , bởi vì không hiểu rõ vê đôi vớ mình mang.

1. Màu sắc

  Sự lựa chọn hàng đầu của nam giới đối với vớ là một chuỗi màu rắn, chỉ đơn giản là một màu đen trắng , tuy nhiên  một số nam giới mặc trang trọng, luôn luôn đầy ám ảnh với vớ màu đen hoặc màu xanh đậm.

Khi chưa hoàn toàn chắc chắn với sự lựa chọn của mình, bạn nên sử dụng những đôi tất đơn màu với những họa tiết kẻ truyền thống. Có thể đó chưa phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, nhưng đó lại là sự lựa chọn an toàn nhất.
Việc lựa chọn màu vớ cũng rất quan trọng , nhiều người quan niệm rằng nên chọn màu vớ phù hợp với màu giày điều đó là hoàn toàn sai . Nên chọn màu vớ phù hợp với quần mà bạn chọn,  sẽ thấy hòa hợp hơn lúc ta cởi giày hoặc vô tình kéo quần lên .


2. Chất liệu

Ngày nay có nhiều loại vớ nam được làm từ các chất liệu khác nhau nhưng có 3 loại chinh:Cotton: Cotton là chất liệu phổ biến nhất bởi nó tương đối rẻ, thoáng mát và có tính linh hoạt cao. Tất nam cao cấp được làm từ nguyên liệu này có độ dày vừa phải sử dụng được với hầu hết các mùa trong năm. Cotton thường được pha trộn với các loại sợi nhân tạo để làm tăng độ bền và chất liệu này dùng để sản xuất ra những đôi tất màu hay tất họa tiết.

Cashmere: Đây là một chất liệu cao cấp đắt tiền, rất mềm mại và có ưu điểm nổi bật đó là có thể  điều chỉnh theo độ ẩm tương đối của môi trường. Những đôi tất nam cao cấp làm từ chất liệu cashmere đòi hỏi sự kì công trong quá trình giặt giũ đó là phải giặt bằng tay, khi giặt phải nhẹ nhàng. Một điểm cần lưu ý đó là chỉ ngâm trong nước ấm nếu không muốn chất liệu này bị biến đổi.

Len: Đây là nguyên liệu phổ biến dùng để sản xuất tất nam cao cấp,  độ co giãn của nó rất tốt nên nó rất bền, đặc biệt là tất làm từ nguyên liệu này rất dày, giữ ấm tốt cho mùa đông
Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết để chọn lựa loại tất phù hợp nhất.

3. Quy tắc

Đối với một quý ông sang trọng họ sẽ chăm chút tỉ mĩ về phong cách của mình từ những thứ nhỏ nhất , đôi vớ của họ cũng được chọn lựu theo phong cách riêng. Chọn vớ cũng có quy tắc sau đây :đi tất cùng màu với quần, không phải với giày , mang tất trắng với giày thể thao và không nên đi tất khi mặt quần sọc ...


Những quy tắc sẽ là phần "nhập môn" cho bất cứ ai trước khi bước vào thế giới thời trang. Bạn phải hiểu các quy tắc để từ đó sáng tạo, áp dụng và thậm chí phá vỡ chúng - và khẳng định phong cách của riêng mình.
Nếu bạn là người không bao giờ mang tất hợp với quần hoặc thậm chí tệ hơn là bạn chỉ đi tất trắng cho tất cả các loại quần thì hãy nhanh chóng sắm cho mình một vài đôi tất có màu sắc khác nhau.
Ít nhất bạn cũng nên có vài đôi tất có họa tiết đơn giản và truyền thống. Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận